04:18 ICT Thứ ba, 10/12/2019
Rss Feed

Tập huấn Kỹ năng tư vấn, phản biện và giám định xã hội

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/10/2017 16:58 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Trong các ngày 12 và 13 tháng 10 năm 2017, tại thành phố Hòa Bình, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức tập huấn “Kỹ năng tư vấn, phản biện và giám định xã hội”.

Quang cảnh khóa tập huấn

Quang cảnh khóa tập huấn

Tham dự và chỉ đạo khóa tập huấn có TS. Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; đại diện các phòng ban Liên hiệp Hội Việt Nam; đại diện một số hội ngành; các tổ chức khoa học công nghệ trực thuộc; Liên hiệp Hội tỉnh Hòa Bình và đại diện các hội viên trực thuộc và một số sở ngành của tỉnh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Liên hiệp Hội Việt Nam và Quỹ Rosa Luxemburg Stifftung, Cộng hòa Liên bang Đức năm 2017.

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, TS. Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam nhấn mạnh hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Liên hiệp Hội Việt Nam và các hội thành viên. Theo TS. Phan Tùng Mậu, TVPB&GĐXH là hoạt động nghiên cứu và tư vấn chính sách nhằm đề xuất phương hướng và giải pháp xử lý các vấn đề kinh tế xã hội hiện nay. Các cơ quan thực hiện phải đủ trình độ, nắm vững phương pháp khi tiến hành công tác tư vấn, phản biện nhằm tạo ra hiệu ứng lan tỏa đến toàn xã hội đối với những vấn đề liên quan và tạo uy tín, sự tin tưởng từ các cơ quan quản lý và cộng đồng.

Tại khóa tập huấn, các học viên đã nghe hai giảng viên chính là Ths. Bùi Kim Tuyến và ThS. Lê Thanh Tùng, là lãnh đạo Ban TV, PB&GĐXH hướng dẫn và phổ biến kỹ năng phát hiện vấn đề, các bước xây dựng các nhiệm vụ tư vấn phản biện và giám định xã hội, và cùng ngày các học viên đã hoạt động chia theo nhóm với từng chủ đề khác nhau; trình bày trực tiếp nhằm chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn khi thực hiện công tác tư vấn phản biện tại cơ quan, đơn vị mình.

hb2

TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam cũng đa chia sẻ với các đại biểu tham dự về kinh nghiệm thực tiễn tư vấn phản biện xã hội và những bài học tư vấn phản biện với công trình xây dựng Thủy điện Lai Châu và dự thảo Luật về hội.

hb3

TSKH. Nghiêm Vũ Khải chia sẻ tại khóa tập huấn

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll