15:08 ICT Thứ bảy, 14/12/2019
Rss Feed

Sẽ có 700 sinh viên tham gia Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ XXIII

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/04/2015 12:56 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Với mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy và học Toán, đồng thời góp phần phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên trong các trường đại học và cao đẳng, kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ XXIII sẽ được tổ chức từ ngày 13-18/4/2015 tại Trường đại học Kinh tế - Đại học Huế. Đây là hoạt động thường niên do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Sinh viên Việt Nam và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Sẽ có 700 sinh viên tham gia Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ XXIII

Theo Ban tổ chức, kỳ thi năm nay thu hút 80 đoàn đăng ký với tổng số sinh viên khoảng 700 người, số giáo viên dẫn đoàn là 200 người. Thí sinh tham dự kỳ thi sẽ thi theo 2 nội dung gồm 2 môn Giải tích và Đại số. Hội đồng chấm thi sẽ bao gồm đại diện của tất cả các đoàn tham gia dự thi. Về cơ cấu giải thưởng: giải thưởng sẽ được trao cho từng môn riêng rẽ, gồm có giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích. Tổng số giải dự kiến được trao là 400 giải. Bên cạnh các hoạt động dự thi của các thí sinh, một cuộc hội thảo về các chủ đề liên quan đến giảng dạy và nghiên cứu Toán tại các trường đại học cũng được tổ chức. Hội thảo năm nay có chủ đề “Đổi mới nội dung giảng dạy Toán ở các trường kinh tế” nhằm mục đích trao đổi thông tin, kiến thức, phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng giảng dạy Toán học trong các trường đại học và cao đẳng chuyên ngành kinh tế.

Các hoạt động bên lề hội thi cũng sẽ được tổ chức như các buổi giao lưu giữa các nhà toán học với sinh viên, các hoạt động liên hoan văn nghệ, thể thao. . .

Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ XXII là dịp hội ngộ của những sinh viên Toán học tài năng nhằm thúc đẩy tinh thần say mê học tập của sinh viên, đặc biệt về môn Toán. Đây cũng là dịp để đội ngũ giảng viên các trường đại học, cao đẳng giao lưu nhằm chia sẻ những tri thức và kinh nghiệm trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học về toán. Song song với đó, Olympic Toán học cũng là dịp để các trường học và học viện cấu trúc thống nhất chương trình giảng dạy Toán học để môn Toán ngày càng hữu ích hơn trong chương trình đào tạo của trường.

Tác giả bài viết: Minh Khôi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll