04:20 ICT Thứ ba, 10/12/2019
Rss Feed

Triển lãm ảnh “Đồng bằng sông Cửu Long: Nước và phụ nữ”

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/10/2018 12:06 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 25/10/2018, tại Cần Thơ, Mạng Lưới Sông Ngòi Việt Nam (VRN) đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức buổi triển lãm ảnh “Đồng bằng sông Cửu Long: Nước và phụ nữ”. Buổi triển lãm quy tụ 80 bức ảnh xuất sắc nhất trong hai năm 2017 và 2018, của các tác giả nổi bật đến từ 13 tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long.

Phơi lác của tác giả Lò Văn Hợp (ảnh internet)

Phơi lác của tác giả Lò Văn Hợp (ảnh internet)

Với chủ đề cuộc thi trong hai năm vừa qua là Giới trong quản trị Tài nguyên nước, nhấn mạnh vai trò của người phụ nữ trong công cuộc quản lý nguồn tài nguyên quý giá này, cuộc thi đã thu hút hàng trăm bài dự thi gửi về, gây ấn tượng với hàng nghìn độc giả theo dõi trên trang Facebook cuộc thi, cũng như tạo tiếng vang lớn về danh tiếng trong cộng đồng nhiếp ảnh chuyên hay không chuyên. 

Được đánh giá là một cuộc thi độc đáo, “Đối thoại với dòng sông” không có nhiều yêu cầu khắt khe về kỹ thuật nhiếp ảnh. Thay vào đó, những người tổ chức luôn khuyến khích các tác giả dành thời gian tìm hiểu về các vấn đề xuất hiện trong mỗi bức ảnh họ chụp, hay đơn giản là nói chuyện với nhân vật được chụp để ghi lại câu chuyện, suy nghĩ, cảm xúc của họ trước những thay đổi của môi trường và xã hội. Vì vậy, các tác phẩm tham gia cuộc thi luôn chứa đựng rất nhiều góc nhìn mới mẻ, sâu sắc và cập nhật về mảnh đất Tây Nam Bộ.

Sau hai năm đầu tiên nhận được nhiều tác phẩm về các vấn đề môi trường của đồng bằng sông Cửu Long, VRN đã cho ra đời cuốn sách đầu tiên với tên gọi "Đối mặt và thích ứng". Trong hai năm 2017 - 2018, cuộc thi đặt trọng tâm vào vai trò của phụ nữ trong quản lý, sử dụng tài nguyên nước. Hơn 600 tác phẩm gửi về đã được khắc họa rõ nét những niềm vui, nỗi trăn trở, niềm hy vọng của người phụ nữ Tây Nam bộ.

trien lam 2

Con nít tắm sông của tác giả Hồ Quốc Minh (ảnh internet)

trien lam 3

Tươi tốt ruộng đồng của tác giả Nguyễn Vinh Hiển (ảnh internet)

trien lam 4

Mùa thu hoạch bông súng của tác giả Hoàng Bích Nhung (ảnh internet)

trien lam 5

 Xóm ven sông của tác giả Nguyễn Nam Phương (ảnh internet)

Tác giả bài viết: HT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll