09:43 ICT Thứ năm, 21/02/2019
Rss Feed
Con đường đến rừng đầy khó khăn mà người dân không được hỗ trợ về kinh phí (Ảnh internet)

Xóa bỏ các hình thức bất bình đẳng với phụ nữ

Đăng lúc: 07:25 - 01/12/2014

Hiện Luật Bảo vệ và Phát triển rừng năm 2004 đã bộc lộ một điểm hạn chế sau 10 năm thực thi là sự thiếu lồng ghép giới trong tiếp cận và quản lý, sử dụng và phát triển rừng. Vai trò của phụ nữ trong việc ra quyết định về sử dụng và phát triển rừng chưa được xem xét trong các văn bản pháp luật, dưới luật và các chương trình quốc gia.

TS Y Ghi Niê: “Cần khuyến khích và đầu tư một cách bài bàn, có hệ thống”

TS Y Ghi Niê: “Cần khuyến khích và đầu tư một cách bài bàn, có hệ thống”

Đăng lúc: 01:20 - 01/12/2014

Trao đổi với vusta.vn, TS Y Ghi Niê - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam cho biết, hiện nay hoạt động sáng tạo càng ngày trở thành nhân tố quyết định thành công trong cạnh tranh phát triển của mỗi quốc gia. Ở Việt Nam đang có nhiều tổ chức và cá nhân tạo dựng sản nghiệp từ kết quả nghiên cứu, sáng tạo, phát triển công nghệ. Bên cạnh các nhà khoa học công nghệ chuyên nghiệp, ngày càng xuất hiện nhiều nhà khoa học và công nghệ “chân đất” được cấp bằng sáng chế. Chính vì vậy, cần phải được khuyến khích nhân rộng và đầu tư một cách bài bản, có hệ thống.

Khế ước xã hội – tác phẩm quan trọng nhất trong thời kỳ Khai sáng

Khế ước xã hội – tác phẩm quan trọng nhất trong thời kỳ Khai sáng

Đăng lúc: 00:00 - 01/12/2014

Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Nhà Xuất bản Tri thức cùng nhóm Khai Minh đã tổ chức buổi tọa đàm về Khế ước xã hội, khuyến khích tinh thần học hỏi thông qua sách vở, đồng thời tạo dựng một môi trường trao đổi kiến thức và ý tưởng cho giới trẻ.

Ông Lê Công Lương – Chánh văn phòng Liên hiệp Hội Việt Nam trình bày tại Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm hợp tác giữa Liên hiệp Hội Việt Nam và Tổng cục Lâm nghiệp

Thúc đẩy hợp tác khoa học công nghệ Liên hiệp Hội Việt Nam – Tổng cục Lâm nghiệp

Đăng lúc: 09:04 - 28/11/2014

Khác với nhiều chương trình hợp tác khác mà Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) ký kết, cũng như khác với nhiều nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội mà Liên hiệp Hội Việt Nam thực hiện, chương trình hợp tác giữa Tổng cục Lâm nghiệp và Liên hiệp Hội Việt Nam đã xây dựng kế hoạch và hoạt động rất cụ thể, với sự tham gia không chỉ của các chuyên gia, các nhà khoa học, mà còn có sự góp mặt chủ chốt của lực lượng các tổ chức xã hội – nhóm thực hiện trên cơ sở thực địa và cộng đồng, ông Lê Công Lương – Chánh văn phòng Liên hiệp Hội Việt Nam cho biết.

Ông Trần Tuấn Nhân, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội chủ trì Hội thảo “Ô nhiễm nước và các ảnh hưởng sức khỏe – kinh tế: Góc nhìn chính sách”. Ảnh: CECR

Vận động xây dựng Luật Kiểm soát ô nhiễm nước

Đăng lúc: 10:10 - 27/11/2014

Liên minh vận động chính sách kiểm soát và ngăn ngừa ô nhiễm nước (gọi tắt là Liên minh Nước sạch) đang vận động xây dựng Luật Kiểm soát ô nhiễm nước (KSONN) cho Việt Nam.

Kỹ năng tác nghiệp báo chí về Phổ biến kiến thức, tư vấn phản biện và giám định xã hội

Kỹ năng tác nghiệp báo chí về Phổ biến kiến thức, tư vấn phản biện và giám định xã hội

Đăng lúc: 14:19 - 26/11/2014

Đó là nội dung chính của hội thảo “Nâng cao kỹ năng tác nghiệp về thông tin phổ biến kiến thức (PBKT), tư vấn, phản biện và giám định xã hội (TVPB&GĐXH) trong hệ thống báo chí Liên hiệp Hội Việt Nam” diễn ra sáng ngày 25/11/2014 với sự tham dự đông đảo các cơ quan báo chí trong và ngoài hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam.

 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 174/2018 new (1)

Market Ban tin so 174 Trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small